Mai Thị Lệ Quyến

Luat su Mai Thi Le Quyen


Mai Thị Lệ Quyến
Giám đốc, Luật sư điều hành

Chuyên môn

Cử nhân luật Đại học luật Tp. Hồ Chí Minh; Thành viên Đoàn luật sư Tp. Hồ Chí Minh 

Cử nhân Quản trị kinh doanh, trường Đại học Cần Thơ; 

Chứng chỉ đạo tạo về Sở hữu trí tuệ do WIPO cấp;  

Chứng chỉ đạo tạo về Sở hữu trí tuệ do NOIP cấp; 

Tham gia các khoá đào tạo về luật kinh doanh quốc tế tại Đại học kinh tế và kinh doanh Vienna (WU), Áo; 

Ngôn ngữ: Việt, Anh (lưu loát) và Đức (cơ bản). 

Luật sư Mai Thị Lệ Quyến, người sáng lập Finch Law có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, pháp lý và hành nghề luật sư chuyên nghiệp.

Luật sư Quyến điều hành chung các dự án tư vấn của Finch Law. Trước khi thành lập Finch Law vào năm 2012, cô đã có 7 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư và giữ chức vụ Trưởng phòng phụ trách tư vấn dự án và pháp lý trong một công ty luật hàng đầu tại Việt Nam và sau đó là người sáng lập Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp Mekong, chuyên về tư vấn đầu tư cho các nhà đâu tư trong và ngoài nước. Luật sư Quyên tham gia nhiều dự án tư vấn pháp lý trong lĩnh vực chế biến, nuôi trồng thủy sản, hóa dầu, thức ăn gia súc, thú y, thuốc bảo vệ thực vật, thủ công mỹ nghệ, dược phẩm, xây dựng, thép, phân phối… cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; đồng thời có nhiều kinh nghiệm tư vấn đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ, khiếu nại sở hữu trí tuệ, tư vấn hợp đồng chuyển giao các đối tượng sở hữu công nghiệp và thực thi quyền sở hữu công nghiệp.

Luật sư Quyến còn là một luật sư hiếm hoi tại Việt Nam nghiên cứu các quy định của FDA (Mỹ) và hiện là giảng viên thỉnh giảng trong các khoá đào tạo của Hiệp hội thuỷ sản Việt Nam (VASEP).

Ngoài giờ làm việc, Quyến thích chạy bộ và đã tham gia nhiều giải chạy ở cự ly half marathon.